Tìm Hiểu 3 Xe Honda Sonic Độ Nhẹ Mà Cực Chất Không Nên Bỏ Qua

3 xe Honda Sonic độ nhẹ này quả thực đã khiến vạn người mê về độ chất. Bởi vì tuy trang trí nhẹ nhàng nhưng giá thành lại không hề nhẹ chút nào. Hãy cùng theo dõi là tìm hiểu lý do nhé.

Honda Sonic độ nhẹ dàn chân

Bạn nghĩ gì về Sonic này? Trông nguyên bản phải không? Nhưng nó không hẳn vậy. Bởi những chi tiết nhỏ của xe đã được thay thế bằng đồ chơi rất chất lượng.

Được biết, chủ xe đã trang bị cho xe của mình móc phanh Brembo RCS 19 Corsa Corta thay vì sử dụng phanh nguyên bản. Bình xăng dùng để nuôi lợn trước đây cũng cùng nhãn hiệu. Và để dàn chân dày dặn và thời trang hơn, chủ xe đã sử dụng mâm Sonnic 125 và đĩa phanh Honda LS, điểm nhấn là những hạt dầu Earl bắt mắt.

Ngoài ra, phần côn đã được điều chỉnh thêm cùm TWM, giúp bóp côn êm ái hơn. Đặc biệt, chủ xe có thể điều chỉnh khoảng cách tay cầm phanh thông qua núm điều chỉnh theo kích cỡ bàn tay người lái.

Tư Vấn Độ Dàn Chân Honda Sonic Như Thế Nào Đẹp Và Chất?

Honda Sonic độ kiểng cặp mâm

Giống như Sonic ở trên. Phiên bản trang trí này vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng nguyên bản của xe và màu sơn. Và thay đổi lớn nhất chính là cặp vành 5 bánh đặc lấy từ hệ thống Sonnic 125R thế hệ trước. Ngoài ra còn có đồ chơi…đồ trang bị trên xe thì hơi đắt.

Như các bạn có thể thấy, phần đầu xe được độ lại với đĩa phanh Brembo Oversize và cần gạt nước Brembo P2 34 2 piston đối xứng. Móc phanh Brembo Corsacorta được bố trí trên ghi đông của xe. Và đây cũng là vị trí đặt cùm rút gọn cho công tắc khởi động và cùm cho công tắc ga, công tắc đèn và công tắc đa năng Domino.

Nâng cao khả năng chuyên chở của xe khi di chuyển ở tốc độ cao. Chủ xe đã bổ sung thêm giá lái trợ lực Matris gắn bên hông và cặp lốp Dunlop TT900 cho mâm. Đồng thời, phuộc sau thương hiệu Nitron được nâng cấp. Và ấn tượng nhất chính là chiếc nồi AHM có cổ titan này.

Honda Sonic độ nhẹ từ ghi đông đến chân sau

Chủ nhân của chiếc Sonic 150 này cũng giữ nguyên thiết kế của xe. Sự thay đổi duy nhất có thể là đồ chơi đắt tiền.

Một điểm đáng nhớ của chiếc Sonic này chính là phần kẹp cổ Ohlins ấn tượng với hành trình 70mm ôm sát vào sườn. Ngoài ra, bốt phanh được sử dụng là phiên bản Brembo RCS, giúp nâng cao khả năng kiểm soát phanh trước của xe. Vít hơi cũng được tích hợp vào bốt phanh giúp người lái phanh nhanh hơn. Vừa đơn giản vừa đẹp.

Bên hông của Sonic cũng được độ lại cùm ly hợp TWM – sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu Domino. Thiết bị chiếu sáng cũng được hỗ trợ để nâng cao khả năng chiếu sáng khi di chuyển vào ban đêm.

So với phiên bản gốc, dàn chân của xe đã được hạ xuống thành sàn 5 mảnh. Được biết, chủ xe đang tìm kiếm phụ tùng Sonic 125 để lắp vào xe của mình. Đáng chú ý là đĩa phanh LS 260mm và cần gạt nước Brembo 2 piston cỡ lớn kèm dải Hel cũng có mặt trên phiên bản Sonic nhẹ nhàng này.

Để phù hợp với tay lái của xe, phuộc bình xăng Ohlins nổi bật đã được bổ sung thêm. Có các nút bấm ở chân phuộc và bình xăng giúp điều khiển hành trình phuộc một cách linh hoạt. Ống xả Leovince giúp âm thanh to hơn so với nguyên bản trước đó.

Sonic 150 độ dàn ghi đông là lạ với bộ cùm công tắc Ducati | 2banh.vn

Trên đây là 3 chế độ âm thanh nhẹ nhàng, trang trí để bạn tham khảo. Bởi gần như mọi đường nét thiết kế của xe đều được giữ nguyên bản. Thay vào đó, người chủ tập trung vào việc cải tiến đồ chơi cho chú ngựa của mình. Bạn thích mẫu trang trí Sonic nào nhất? Cho mọi người biết.

Bài viết liên quan