So Sánh Dream Việt Và Dream Thái ⚡️ Những Điểm khác Biệt Giữa 2 Xe

Những năm 90, Dream Thái và Dream Việt Nam xuất hiện ở Việt Nam như những “huyền thoại”. Đồng thời, việc so sánh giữa Dream Việt Nam và Dream Thái Lan thường được nhiều người bàn luận. Hãy cùng khám phá một số điểm khác biệt qua những chia sẻ dưới đây.

Lịch sử Honda Dream Việt Nam và Dream Thái

Trước khi so sánh Dream Việt và Dream Thái Lan, chúng ta hãy điểm qua một số cột mốc quan trọng của hai mẫu xe này ở hạng 100cc.

Cách phân biệt Dream Thái và Dream Việt » Yên Xe Phú Quang

Honda Dream Thái Lan:

  • Năm 1985, Dream II với động cơ 100cc được ra mắt tại Thái Lan.
  • Năm 1992, lô hàng “Dream Thái Lan” “Tem hồng” đầu tiên được nhập về Việt Nam nhưng dưới dạng 3 hộp rời đựng các chi tiết.
  • Năm 1994, “Hỏa ấn” Mạnh Đài được nhập khẩu “trọn vẹn” vào Việt Nam.
  • Năm 2003, Honda Thái Lan “bỏ rơi” Dream II 100cc

Honda Dream Việt Nam:

  • Năm 1997, Honda Việt Nam cho ra mắt mẫu Honda Super Dream với dung tích động cơ thực tế là 97cc.
  • Super Dream 2010 có một số cải tiến về thiết kế.

Tham khảo thiết kế của Dream Viet và Dream Thai

Thiết kế và màu sắc

Dù chỉ nhìn thoáng qua, thật khó có thể so sánh Dream Việt Nam với Dream Thái Lan ở hạng 100cc. Bởi vì bề ngoài của chúng rất giống nhau nên hình dáng, màu sắc, hoa văn đều “giống nhau”.

Tuy nhiên, nếu là một người chơi “có kinh nghiệm”, bạn vẫn có thể nhận ra sự khác biệt, dù chỉ đến từ những chi tiết nhỏ.

Nhìn chung, chiếc khăn Dream Thái Lan có hình quả đào rất đẹp và hấp dẫn, trong khi chiếc khăn Dream Việt Nam chỉ có logo nhãn dán. À, dấu ấn của Dream Thái là “Dream II” còn dấu ấn của phiên bản Việt Nam là “Super Dream”.

Và sau một thời gian, lốp xe sẽ trở thành dấu hiệu giúp bạn nhận biết Dream là người Việt hay người Thái. Vì Dream Thái có khung nhựa màu trắng sáng bóng nên sau vài năm sử dụng sẽ không bị ố vàng như Dream Việt.

Hướng dẫn cách nhận biết các đời xe Dream thái với Dream Tàu - Việt

Trang bị

Nếu so sánh Dream Hàn và Dream Thái về trang bị thì thực sự không có nhiều tranh cãi, nhất là ở phân khúc 100cc. Chúng ta có thể thấy những trang bị tuyệt vời của 2 chiếc xe này rất giống nhau. Từ đồng hồ, hệ thống đèn, hệ thống phuộc, phanh tang trống…

Ngoài ra, chỗ để chân vẫn có chút khác biệt. Nói chính xác hơn, phiên bản Việt Nam được làm bằng nhôm sáng bóng và có hình dáng giống chữ Nhật, còn phiên bản Dream Thái có hình tròn và sơn màu tím.

Sự khác biệt về động cơ giữa Dream Việt và Dream Thái

Có nhiều ý kiến cho rằng so sánh Dream Việt và Dream Thái, trải nghiệm tạo động lực sẽ khiến bạn “phải lòng người nước ngoài”.

Nguyên nhân là do hầu hết người dùng đều nhận thấy động cơ của phiên bản Thái Lan chạy êm, bền bỉ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn Dream nội địa.

Trên giấy tờ, cả hai chiếc xe đều có động cơ gần như giống hệt nhau. Tất nhiên, nhiều người sẽ hài lòng như nhau.

Nhưng nếu bạn mua hai chiếc xe cùng một lúc, chúng sẽ có cùng độ tuổi và thậm chí là các phương pháp bảo dưỡng giống nhau. Sau một thời gian, chúng tôi nhận thấy Dream Thai có độ bền vượt trội hơn.

Thông số kỹ thuật của Dream Vietnam và Dream Thai:

So sánh Giấc mơ Việt và Giấc mơ Thái

Dream Việt, Dream Thái Tiêu hao nhiên liệu

Cả hai mẫu xe đều đến từ thương hiệu Honda không chỉ có chất lượng cao mà còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt.

Tuy nhiên, nếu so sánh Dream Việt và Dream Thái thì phiên bản Thái Lan có vẻ nhỉnh hơn, với mức tiêu hao nhiên liệu 1,8 lít/100 km.

So sánh giá xe Dream Việt và Dream Thái Lan

Khi ra mắt, Dream Thái có giá xấp xỉ 25 triệu đồng, một con số khá lớn ở thời điểm hiện tại. Thậm chí có thời điểm lên tới 50 triệu đồng.

Đối với Dream Viet thì rẻ hơn, chỉ khoảng 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, hai mẫu xe này vẫn được nhiều người săn đón. Điều này khiến mẫu Dream “nguyên bản” trở nên vô cùng giá trị.

Hướng dẫn cách nhận biết các đời xe Dream thái với Dream Tàu - Việt

Mua Dream Việt, Dream Thái ở đâu giá rẻ

Sau khi so sánh Dream Việt và Dream Thái Lan thì không thể phủ nhận chất lượng của dòng Dream. Và thực tế đã chứng minh Dream vẫn chiếm được một vị trí nhất định trên thị trường xe máy hiện nay.

Nếu được bảo dưỡng đúng cách, một chiếc Dream “nguyên bản” sẽ luôn đảm bảo khả năng vận hành tin cậy và bền bỉ. Vì vậy, việc mua Dream cũ đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Hy vọng sự so sánh trên giữa Dream Việt Nam và Dream Thái Lan có thể giúp ích được cho bạn đọc. Chúc bạn chọn được xe máy ưng ý.

Bài viết liên quan