Hướng Dẫn Cách Tắt Oil Change Trên SH Đơn Giản Bạn Nên Biết

Đối với các dòng xe Honda SH, sau một thời gian sử dụng, đèn Oil change sẽ nhấp nháy báo hiệu cần thay dầu. Hoặc xe thường gặp phải tình trạng sau khi thay dầu vẫn không thấy đèn Oil change. Vậy làm sao để tắt Oil change trên SH? Hãy cùng tham khảo cách tắt đèn báo nhớt trên xe SH qua bài viết sau đây.

Tại sao đèn Oil change vẫn báo sau khi thay dầu động cơ?

Oil change là đèn trên xe cảnh báo người lái xe khi cần thay dầu động cơ.

Các loại xe máy mới ngày nay được trang bị nhiều hệ thống điện tử nhằm cảnh báo người dùng những vấn đề kỹ thuật cần thiết. Ví dụ bao gồm cảnh báo về mức nhiên liệu, mức nhiệt độ động cơ, đèn kiểm tra động cơ hoặc đèn cảnh báo thay dầu động cơ.

Tuy nhiên, nếu xe của bạn vừa thay nhớt mà vẫn hiển thị đèn Oil change. Có thể kỹ thuật viên đã quên đặt lại dấu thay dầu sau khi thay dầu cho xe của bạn.

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa Oil change trên SH bằng cách đặt lại cờ hoặc tắt đèn cảnh báo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lần sau khi thay dầu, bạn sẽ cần nhờ kỹ thuật viên thiết lập lại cài đặt sau khi bảo dưỡng xe. Nếu đèn vẫn không tắt sau khi thực hiện các thao tác trên. Lúc này, bạn nên đưa xe đến đại lý ủy quyền của hãng xe để được kỹ thuật viên tư vấn và kiểm tra thêm.

Cách tắt oil change trên SH cực nhanh cực dễ

Các bước tắt Oil change trên SH rất đơn giản

Áp dụng cho xe SH nhập khẩu

  • Bước 1: Bạn cần tắt khóa điện của xe .
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần nhấn và giữ nút cài đặt trên đồng hồ tốc độ đồng thời vặn công tắc đánh lửa sang vị trí ON.
  • Bước 3: Tiếp tục giữ nút cao su trên đồng hồ tốc độ trong 3 giây cho đến khi đèn Oil change tắt.

Cách tắt oil change trên SH cực nhanh cực dễ

Phù hợp cho xe SH Việt Nam

Để vô hiệu hóa Oil change trên SH cho xe SH Việt Nam bạn cần thực hiện các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Giống như các dòng xe SH nhập khẩu, cần phải bật công tắc đánh lửa của xe.
  • Bước 2: Bấm vào nút “Du lịch” cho đến khi hiển thị quãng đường đã đi kể từ khi mua xe.
  • Bước 3: Nhấn giữ nút TRIP và CLOCK trên đồng hồ công tơ khoảng 3 giây thì đèn Oil change sẽ tắt.

Cách tắt oil change trên SH cực nhanh cực dễ

Dầu nhớt nào tốt nhất cho xe SH?

Nếu bạn thường chỉ sử dụng Honda SH 125i/150i trong thành phố và không đi đường dài. Bạn có thể chọn loại ống SAE W30, loại nhớt tốt phù hợp cho xe di chuyển quãng đường ngắn. Loại dầu này còn giúp xe chạy nhanh và mượt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn lo lắng về việc nên chọn loại độ nhớt nào. Bạn có thể chọn loại dầu có chỉ số SAE W40 để có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Các loại dầu có chỉ số này cũng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Cuối cùng, nên chọn dòng chất bôi trơn tổng hợp 100% và chọn các hạt đồng nhất trong quá trình thiết kế sản phẩm. Những dòng dầu này sẽ có đặc tính bôi trơn chuyên dụng cao và có tuổi thọ sử dụng lâu dài, giúp bảo vệ lâu dài cho động cơ xe. Thông thường, chai dầu thường có ký hiệu “tổng hợp hoàn toàn” hoặc “tổng hợp 100%” để thể hiện loại dầu tổng hợp.

Cách tắt oil change trên SH cực nhanh cực dễ

Đó là thông tin về cách vô hiệu hóa Oil change trên SH một cách đơn giản và những điều cần nhớ trong quá trình này. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể giải quyết dễ dàng và nhanh chóng tình trạng đèn Oil change vẫn không sáng sau khi thay dầu.

Bài viết liên quan