Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp Không? ⚡️ Kinh Nghiệm Mua Xe Trả Góp

Mua xe máy trả góp là một lựa chọn phổ biến trong thời điểm kinh tế khó khăn này. Vậy có nên mua xe máy trả góp không? Kinh nghiệm mua xe máy trả góp sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời. Bài viết này chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý khi mua xe máy trả góp.

Mua xe máy trả góp là gì?

Mua trả góp xe máy là hình thức mua xe máy mà bạn không phải thanh toán đầy đủ tiền mua xe. Bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhất định và số tiền còn lại sẽ được thanh toán hàng tháng.

Hiện nay, hầu hết các đại lý ô tô đều liên kết với ngân hàng hoặc công ty tài chính để khách hàng có thể mua xe trả góp, từ đó thúc đẩy nhu cầu mua hàng tại đại lý. Lãi suất mua xe máy trả góp dao động từ 0% đến 2%/tháng.

Hướng dẫn mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0% - CardTOT

Cập nhật mới nhất về số tiền phải trả khi mua xe trả góp

Lãi phải trả

Khi mua xe máy trả góp, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là lãi suất để quyết định có nên mua xe máy trả góp hay không. Với khoản vay trả góp 0%, bạn không phải trả lãi suất. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tận dụng được tỷ lệ này. Thông thường, lãi suất dao động từ 1,3% đến 2% mỗi tháng. Với tốc độ này, số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe yêu thích của mình sẽ cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của chiếc xe.

Chi phí phải trả

Phí phải trả là khoản phí bạn vẫn phải trả ngay cả khi vay vốn lãi suất 0%. Các khoản phí này bao gồm phí giao dịch ngân hàng và chi phí mua xe máy trả góp.

  • Phí giao dịch ngân hàng sẽ tùy thuộc vào ngân hàng bạn chọn thanh toán trả góp. Các khoản phí này dao động từ 0% đến 3%
  • Về chi phí trả góp, bạn sẽ thanh toán trực tiếp cho đại lý hoặc gara. Các khoản phí này thường lên tới 5% giá trị của chiếc xe.

Ưu – nhược điểm mua xe máy trả góp

Ưu điểm lớn nhất của việc mua xe trả góp là thủ tục vay đơn giản, thời gian vay nhanh chóng. Ngoài ra, bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào và thời hạn trả góp cực kỳ linh hoạt.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn này, cũng có một số rủi ro mà người mua xe phải đối mặt. Bất lợi lớn nhất là bạn phải trả gốc và lãi trong thời gian dài. Hơn nữa, tổng số tiền phải trả sẽ cao hơn rất nhiều so với số tiền ban đầu.

Có nên mua xe máy trả góp không? Những điều cần biết trước khi mua

Ví dụ: Bạn mua một chiếc ô tô trị giá 37,5 triệu đồng và vay vốn 70% với lãi suất 3,5%/tháng trong 12 tháng. Như vậy, số tiền bạn cần trả trong 12 tháng sẽ là 36.564.000 VNĐ, cộng thêm 30% ban đầu bạn cần trả thì giá trị bạn cần phải trả để sở hữu chiếc xe này là trên 50 triệu VNĐ.

Mọi người thường nghĩ vay trả góp giúp giải tỏa căng thẳng tài chính nhưng điều này chỉ áp dụng với những chiếc xe mua trả góp lãi suất 0%. Đối với những khoản vay chịu lãi, số tiền bạn cần phải trả sẽ cao hơn gấp mấy lần so với giá gốc.

Có nên mua xe máy trả góp không?

Có nên mua xe máy trả góp không? Không có câu trả lời chung cho tất cả câu hỏi này. Bởi việc quyết định làm hay không còn tùy thuộc vào tình hình tài chính, nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh của mỗi người.

Trước khi quyết định có nên mua xe trả góp hay không, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn tính toán chính xác số tiền bạn cần trả mỗi tháng và khoản chênh lệch so với giá ban đầu. Bởi ngay cả khi trả góp 0%, bạn vẫn phải đóng thêm một số khoản phí nêu trên.

Khi đã có máy tính, bạn sẽ xem số tiền này có phù hợp với thu nhập hàng tháng của mình không? Sau khi trả hết số tiền vay, số tiền còn lại là bao nhiêu? Chi phí tháng này có đủ không? Bởi nếu không trả nợ quá hạn, bạn sẽ phải trả nhiều khoản phạt khác.

Top 10 Cửa Hàng Mua Xe Trả Góp Hải Phòng Giá Cả Uy Tín

Ngoài ra, khuyến cáo khách hàng mua xe nhằm mục đích kinh doanh (chẳng hạn như lấy xe ôm) nên chọn mua xe trả trước 0% từ đại lý đưa ra giá xe thấp nhất.

Đối với những người không đủ điều kiện mở thẻ tín dụng và có nhu cầu vay tiền từ công ty tài chính thì nên chọn công ty có uy tín, lãi suất thấp nhất.

Nói chung, có nên mua xe máy trả góp hay không thì bạn nên cân nhắc kỹ những ưu nhược điểm của nó cũng như kinh nghiệm của người thân, bạn bè mua xe máy trả góp để có câu trả lời cho riêng mình.

Bài viết liên quan