Yêu một người trưởng thành như thế nào?

Sự trưởng thành trong tình yêu thực sự rất quan trọng. Đến một lúc nào đó, cả hai người đều hiểu nhau và không còn lớn tiếng với cách yêu thương của mình nữa. Người đàn ông quá bận rộn với công việc, theo đuổi sự nghiệp và không còn quan tâm đến vợ như trước. Người phụ nữ cũng cần phải trưởng thành trong lĩnh vực tình yêu mới có thể ở lại và tiếp tục yêu một người trưởng thành như vậy.

Cảm giác yêu một người trưởng thành là như thế nào?

Yêu một người trưởng thành, hiểu rằng mình chỉ nên là một phần trong thế giới của nhau chứ không phải là tất cả. Mọi người cũng giống như tôi và lo lắng về tuổi tác của họ. Vấn đề gia đình nên đặt trước, sau đó là sự nghiệp và sau đó là tình yêu. Ngoài ra, biết cách đặt mọi người vào đúng vị trí trong các ưu tiên của bạn không phải là điều quan trọng nhất. Nhưng đó là nơi mà những suy nghĩ sẽ trôi về khi họ cần chút bình yên.

Yêu một người trưởng thành, học cách tránh xa những thú vui ồn ào. Không có hộp đêm hay sàn nhảy. Thỉnh thoảng nếu có tiệc tùng với bạn thân, người ta có thể đi, tôi không bận tâm, tôi sẽ nhanh chóng có một buổi hẹn hò riêng tư với một người bạn lâu ngày không gặp. Sau đó cùng lúc đó, cả hai đều nhận được tin nhắn: “Nhớ về sớm, ngày mai anh còn có việc.”

Thay đổi cách bạn yêu

Yêu một người đàn ông trưởng thành, bạn biết cách chăm sóc bản thân. Biết rằng mọi người cần nhiều thời gian để ổn định sự nghiệp, bạn không nên trở thành một mối lo lắng khác. Như vậy thay vì ép người ta đưa bạn đi ăn hay mua đồ. Bạn có thể đến đó một mình và mua thêm cho họ một phần. Thay vì trách móc họ không quan tâm đến bạn, hãy học cách quan tâm đến gia đình họ.

Trưởng thành trong tình yêu là khi bạn nhận ra rằng dù có yêu bao nhiêu thì giữa hai người vẫn phải có một khoảng cách nhất định. Khoảng cách này không quá xa để người ta lạc lối và mù quáng nhìn thấy nhau giữa vô số người qua đường. Nhưng không quá gần để không làm đối thủ ngạt thở. Chúng ta cần giải phóng bản thân khỏi cảm giác cởi mở hơn.

Giống như người trưởng thành, nhắn tin là không bắt buộc. Không có những thông điệp chung chung như bạn đã ăn gì, bạn đã ngủ bao lâu hay bạn đang làm gì. Có khi người ta im lặng cả ngày, không gặp nhau hay nói với nhau một lời nào. Nhưng sáng hôm sau khi thức dậy, tôi thấy trên điện thoại có một dòng chữ: “Tôi đi làm muộn, chúc ngủ ngon.”

Hiểu rõ hơn khi yêu một người đàn ông trưởng thành

Khi yêu một người trưởng thành, những cuộc cãi vã lớn tiếng đột nhiên trở nên hiếm hoi. Người càng giận càng biết cách im lặng. Hiểu những lời nói khi bạn không vui có thể làm tổn thương bạn như thế nào.

Yêu người trưởng thành, học cách chia sẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Thỉnh thoảng tôi đi ăn, người ta trả tiền và đến giờ xem phim, tôi lại chủ động mời. Và khi chúng ta yêu thương có nghĩa là cùng nhau chấp nhận và chia sẻ. Đừng biến mình thành gánh nặng cho người khác. Đây là một phần của sự phát triển trong tình yêu.

Hãy yêu một người trưởng thành biết tôn trọng quá khứ của mọi người. Người tốt nào cũng có quá khứ, người xấu nào cũng có tương lai. Nếu chúng ta nói về những câu chuyện cũ thì giống như hai người bạn chia sẻ những kỷ niệm đã qua. Đôi khi nghe xong tôi lại nói câu tương tự: “Cô ấy rất thích anh, nhưng anh sẽ yêu em theo cách riêng của anh”.

Yêu để trưởng thành

Tình yêu của người trưởng thành, sự ghen tuông bỗng trở thành thứ xa xỉ. Không phải là không có, mà nếu có thì phải đúng lúc, đúng người. Ghen tuông không có nước mắt, không có tiếng khóc, chỉ có nụ cười. Đôi khi đó là một câu nói rất nhẹ nhàng nhưng lại làm tổn thương cả hai chúng ta. “Có lẽ tôi đã tin tưởng bạn quá nhiều.” Và thường thì mọi người sẽ hiểu những gì họ cần giữ lại.

Yêu một người trưởng thành, bạn không còn hứng thú đi ăn đường phố hay nhà hàng cùng người ấy nữa. Tôi chỉ muốn về nhà vào buổi chiều muộn, dừng lại ở chợ và mua một số sản phẩm xanh tươi; Nấu một bữa ăn đơn giản nhưng ngọt ngào và đầy cảm xúc; Hãy nhắn tin cho họ khi bạn đi làm về và đừng quên ghé qua ăn tối.

Thực tế, trong chuyện tình giữa hai người, chính người đàn ông mới là người phải gánh vác và lo lắng nhiều thứ. Đôi khi người ta quên mất rằng có ai đó đang đợi họ. Khi họ đi làm về muộn, khi phải đi công tác xa hoặc khi đi dự tiệc công ty. Nhưng quên rằng có người đang đợi họ quay về. Vậy nên, để yêu một người trưởng thành, nửa kia cũng dần dần biết cách yêu một người trưởng thành. Trưởng thành trong tình yêu là khi họ ngừng tìm kiếm tình yêu. Người họ đang tìm kiếm là một người có thể ở bên chúng ta đến hết cuộc đời. Người này được gọi là “người bạn tâm giao”. Yêu một người trưởng thành có khó không?

Bài viết liên quan