Yaz Độ 1 Tỷ Có Gì Đặc Biệt? ⚡️ Chiêm Ngưỡng Và Đánh Giá Yaz Độ

Ban đầu được gọi là “Cá mập” hoặc “Cá mập Yaz”. Dù không còn sản xuất nhưng siêu phẩm Yaz 125 của Yamaha vẫn là mẫu môtô hai thì được nhiều người muốn sở hữu. Hiện nay, để mua được một chiếc Yaz chính hãng, bạn có thể phải bỏ ra số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Còn phiên bản Yaz thì giá cũng đã lên tới 1 tỷ đồng. Vậy tại sao Yaz không trở nên rẻ hơn như những mẫu xe siêu lớn khác? Chúng ta hãy xem một số thông số kỹ thuật thô của Yaz. Và siêu phẩm Yaz trị giá 1 tỷ đồng sẽ như thế nào nhé.

Yaz 125 có gì đặc biệt?

  • Sở hữu động cơ 2 thì, dung tích 124,3 cc và hộp số 6 cấp. Xe có công suất cực đại 17,5 HP tại 8.000 vòng/phút. Mô-men xoắn cực đại đạt 16,1 Nm tại 7.500 vòng/phút. Tốc độ tối đa của xe có thể đạt tới 150 km/h. Trên thực tế, mặc dù có thiết kế cơ bản 125cc nhưng Yaz lại mạnh mẽ như một chiếc xe 4 thì 250cc.
  • Âm thanh trở nên đáng sợ trên đường phố, với tiếng ồn ống xả và động cơ đặc trưng. Chính vì thế mà nhiều bạn trẻ với những cá tính riêng biệt xem việc sở hữu một chiếc Yaz như một cách thể hiện phong cách vui tươi của mình.

Yaz 125 dần biến mất khỏi thị trường do không tuân thủ tiêu chuẩn khí thải. Người ta chỉ có thể tìm thấy Yaz qua những bộ sưu tập hay những chiếc xe độ trị giá hàng tỷ đồng. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngưỡng 1 tỷ kiệt tác của Yaz và xem chúng đặc biệt như thế nào nhé.

Chiêm ngưỡng phiên bản Yaz độ trị giá gần tỷ USD

Chiêm ngưỡng Yaz độ 1 tỷ - siêu phẩm của giới độ Drag

Chiếc Yaz siêu độ này đã khiến nhiều người bất ngờ với vẻ ngoài lộng lẫy khi ra mắt tại Đại hội môtô Việt Nam ở Đồng Nai. Theo chủ xe tiết lộ, số tiền gần 1 tỷ đồng cho phiên bản Yaz này đã bao gồm chi phí mua xe.

Dàn Yaz độ chất liệu cacbon

Chiêm ngưỡng Yaz độ 1 tỷ - siêu phẩm của giới độ Drag

Như bạn có thể thấy, dàn áo nguyên bản của Yaz đã được thay thế bằng vật liệu carbon cực kỳ chắc chắn. Ngoài ra, chủ xe còn loại bỏ phần đầu xe, đèn phản quang và đèn báo rẽ giúp giảm trọng lượng của xe. Bộ ly hợp CRG và cần phanh Brembo Billet là những món đồ chơi có giá trị nổi lên từ phần đầu tiên của bản độ Yaz trị giá hàng tỷ USD.

Chiêm ngưỡng Yaz độ 1 tỷ - siêu phẩm của giới độ Drag

Có thể thấy cụm đồng hồ trên Yaz rất mới và có 2 thiết lập hiển thị màn hình. Đặc biệt, cùm ga Domino trứ danh cũng góp phần tạo nên kiệt tác này.

Động cơ

Chiêm ngưỡng Yaz độ 1 tỷ - siêu phẩm của giới độ Drag

Sức mạnh nguyên bản của Yaz đã khiến nhiều anh em miêu tả nó không khác gì một chiếc xe đạp 4 thì 250cc. Nhưng điều này là không đủ. Bởi ở phiên bản drag của siêu phẩm này, động cơ của xe đã được can thiệp để cải thiện khả năng vận hành.

Để giúp xe tăng tốc nhanh, một bình nitro lớn được đặt ở giữa xe. Ngoài ra, hệ thống lạm phát dùng để điều khiển cơ cấu hộp số tay cũng giúp người lái không phải chú ý quá nhiều đến các chi tiết. Giống như đèn pha của ô tô. Hệ thống đèn hậu đã được loại bỏ hoàn toàn nhằm cải thiện hiệu suất kéo.

Chiêm ngưỡng Yaz độ 1 tỷ - siêu phẩm của giới độ Drag

Một chi tiết rất hay khiến chiếc xe trông ngầu và ngầu hơn đó là phần gầm xe lộ ra ngoài. Ngoài ra, vỉ nướng Takekawa liên kết với mobin MSD cho phép bạn tăng đáng kể hiệu suất của phiên bản 1 Tỷ Yaz này.

Chiêm ngưỡng Yaz độ 1 tỷ - siêu phẩm của giới độ Drag

Chất âm của ống xả titan của R9 làm hài lòng nhiều người.

Chiêm ngưỡng Yaz độ 1 tỷ - siêu phẩm của giới độ Drag

Xe còn được trang bị hàng loạt đồ chơi đắt tiền như: mâm Daytona, phuộc trước hành trình ngược RCS, đĩa phanh Galfer, cần gạt nước phanh Brembo Moto 3 và ống dầu Earl’s. Toàn bộ ốc vít trên xe cũng đã được thay thế bằng titan trông rất bắt mắt.

Bài viết liên quan