So Sánh SH Nhập Và SH Việt ⚡️ SH Nhập Và SH Việt Có Gì khác?

Đa phần đều cho rằng SH nhập khẩu luôn nhỉnh hơn SH Việt Nam về chất lượng động cơ, trang bị hay thiết kế. Trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh SH nhập khẩu và SH Việt Nam để quyết định nên chọn mẫu xe nào.

Xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường châu Âu vào năm 1984, được trang bị khối động cơ 50 cc. Theo thời gian, Honda đã nâng cấp SH thành các khối động cơ SH 100cc, SH 125cc, SH 150cc, SH 125i, SH 150i và SH 300i. Điều đáng chú ý là từ năm 2004 đến 2020, có tổng cộng 5 phiên bản SH 125i và SH 150i được nhập khẩu vào Việt Nam.

Năm 2013, sau 7 năm nhập khẩu trực tiếp từ Ý, Honda chính thức khai trương nhà máy lắp ráp SH đầu tiên tại Việt Nam, thuộc thế hệ thứ 6 của dòng Honda SH. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai phiên bản này là gì? Chúng ta tìm ra câu trả lời bằng cách so sánh HS nhập khẩu và HS Việt Nam.

So sánh thiết kế và trang bị của hai mẫu SH

Xét về mặt thiết kế, giữa Honda SH nhập khẩu và SH Việt Nam không có sự khác biệt rõ ràng, cụ thể:

SH 2020 nhập khẩu Ý được trang bị bộ phụ kiện bao gồm kính chắn gió phía trước, ốp bảo vệ tay lái, hộp đựng đồ phía sau, đèn phản quang phuộc trước đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Đó là tất cả về chiếc xe.

So sánh SH Ý và SH Việt Nam - dòng xe nào đáng mua hơn?

Về màu sắc, cả hai phiên bản đều được trang bị 4 màu đỏ, đen, trắng và xám giống nhau.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa SH nhập khẩu và SH Việt Nam chính là thiết kế đầu xe. Mặt nạ trước của SH nhập khẩu được trang bị cửa hút gió. Honda đã nội địa hóa mẫu xe trong quá trình lắp ráp tại Việt Nam nên HS Việt Nam đã lược bỏ chi tiết này.

Về thiết kế ghế sau, so sánh SH nhập khẩu và SH Việt Nam, hàng ghế sau của SH Việt Nam cao hơn và người ngồi sau có cảm giác thoải mái hơn. Diện tích bề mặt lốp SH Việt Nam tiếp xúc với mặt đường nhỏ hơn so với mẫu xe SH nhập khẩu. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến mẫu xe SH Việt Nam không thể cạnh tranh bằng mẫu xe Ý từ phía sau.

Cập nhật với hơn 83 về sh ý và sh việt mới nhất - Tin Học Vui

Nhìn chung, thiết kế của Honda SH Việt nữ tính hơn so với dòng SH nhập khẩu, thể hiện rõ nhất ở phần đầu xe. Thiết kế đuôi xe của SH Việt nổi bật với một số đường nét kéo dài khiến người nhìn nhầm lẫn với mẫu Honda Dylan trước đây.

SH Việt Nam và nhập khẩu được trang bị hệ thống tiện nghi hiện đại của Honda. Các trang bị an toàn của xe bao gồm ổ khóa thông minh Smartkey, hệ thống chiếu sáng nội thất hoàn toàn bằng LED và chức năng dừng không tải tạm dừng động cơ cũng thuộc mẫu xe này. Ấn tượng nhất là Honda SH được trang bị hệ thống phanh 2 kênh, bao gồm ABS hoặc CBS truyền thống tùy theo lựa chọn của người dùng.

Thông số kỹ thuật của hai “anh em”

Nếu như trước đây, so với SH nhập khẩu và SH Việt Nam, hầu hết mọi người sẽ chọn SH nhập khẩu vì cho rằng động cơ, thông số kỹ thuật, thiết kế của SH nhập khẩu sẽ có chất lượng tốt hơn SH Việt Nam. Tuy nhiên, những mẫu SH Việt sau này cũng không hề thua kém những chiếc SH nhập khẩu cũ.

Đặc biệt ở phiên bản SH 2020, Honda Việt Nam được trang bị các thông số kỹ thuật, trang bị, dàn áo, động cơ và tính năng an toàn hoàn toàn giống với phiên bản SH nhập khẩu từ Ý.

So sánh mức tiêu hao nhiên liệu

Về mức tiêu hao nhiên liệu, khi so sánh SH nhập khẩu và SH Việt Nam, nếu 2 mẫu xe bạn so sánh cùng năm và dung tích động cơ tức là SH 150cc nhập khẩu năm 2012 và SH 150cc Việt Nam năm 2012 thì mức tiêu hao nhiên liệu sẽ cao hơn. Mức tiêu thụ nhiên liệu của nó là như nhau.

Sẽ thật tệ nếu so sánh các mẫu xe khác nhau, bởi mỗi thế hệ xe Honda sẽ được nâng cấp lên SH với những công nghệ khác nhau nên các mẫu SH cũ sẽ luôn tiêu hao nhiên liệu hơn các mẫu SH mới, kể cả SH nhập khẩu hay xe Việt.

Phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt - Xe Máy Nhập Khẩu

So sánh giá xe HS nhập khẩu và HS Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, giá xe Honda SH nhập khẩu 2012 vẫn ở mức khoảng 200 triệu đồng, thậm chí có những mẫu SH nhập khẩu có giá khoảng 300 – 500 triệu đồng.

Mặt khác, SH Việt được lắp ráp tại Việt Nam nên giá mẫu xe này rẻ hơn rất nhiều. Mẫu SH 2020 Việt Nam được bán trên thị trường với giá khoảng 90 đến 120 triệu đồng, tùy từng máy.

Trên đây là so sánh một số thông tin cơ bản giữa SH nhập khẩu và SH Việt Nam để bạn đọc có quyết định hợp lý khi mua xe SH. Hy vọng nguồn thông tin này hữu ích cho bạn đọc.

Bài viết liên quan