Mách Bạn Giá Thay Lốp Xe Honda Và Những Lưu Ý Khi Thay Lốp Xe

Nhiều trường hợp yêu cầu bạn phải thay lốp xe máy để đảm bảo khả năng vận hành của xe và sự an toàn của bạn. Những lúc như vậy, việc nắm rõ chi tiết giá thay lốp xe Honda rất cần thiết với bạn, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Khi nào nên thay lốp xe máy?

Bất kỳ chiếc xe nào, ngay khi lốp có vấn đề, dù tốt đến đâu cũng không thể chạy được nữa, thậm chí việc điều khiển cứng đầu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người lái. Vì vậy, việc kiểm tra và thay thế lốp xe máy định kỳ khi bị hư hỏng là rất quan trọng và cần thiết.

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Cụ thể, trong những trường hợp sau, việc thay lốp là vô cùng cấp bách:

  • Lốp xẹp có thể được sửa chữa hoặc thay thế
  • Lốp xe quá mòn, điều này có thể được xác định bằng mặt lốp bị mòn đến mức giới hạn, theo luật thường là 1mm.
  • Thay lốp xe máy khi có dấu hiệu lão hóa: lốp có dấu hiệu biến dạng, vết nứt ở gai lốp ở vai hoặc thành lốp, v.v.
  • Khi lốp xe không phù hợp với xe của bạn

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Trong cùng một hãng xe, mỗi mẫu xe khác nhau lại có những mẫu lốp khác nhau với thông số khác nhau. Vì vậy, giá thay lốp xe máy của từng loại tất nhiên là không giống nhau. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy giá chi tiết từng mẫu xe Honda.

Thay lốp xe máy Wave giá bao nhiêu?

Honda Wave là mẫu xe kỹ thuật số cổ điển của công ty, tạo ra doanh thu khổng lồ hàng tháng. Với tiêu chí đẹp, bền, giá rẻ nên xe có mức giá khá rẻ, chỉ loanh quanh 20 triệu đồng. Vì lý do này mà việc thay lốp xe máy cho mẫu xe này cũng khá rẻ.

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Cụ thể, theo cập nhật của hãng, lốp trước của Wave có giá khoảng 280.000 đồng và lốp sau có giá 350.000 đồng. Cùng mức giá lốp với mẫu xe này còn có: Future 125, Wave RSX, Blade.

Lốp xe Lead 125

Được biết, lốp Honda Lead được trang bị đều đến từ thương hiệu IRC nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều ưu điểm như độ bám đường cao, ít hư hỏng,… Ngoài ra, thông số lốp Lead 125 đúng như quảng cáo của Honda.

  • Phía trước: 90/90-12 44J – 175 kPa
  • Sau: 100/90-10 56J – 250kPa

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Theo thông tin từ các đại lý phân phối lớn, thay lốp xe máy Lead cụ thể có giá khoảng 360.000 đồng cho lốp trước và 420.000 đồng cho lốp sau.

Honda Air Blade 125

Honda Air Blade 125 có cài đặt lần lượt là 80/90-14 cho bánh trước và 90/90-14 cho bánh sau. Và chi phí thay lốp ban đầu của hãng là 390.000 đồng cho lốp trước và 490.000 đồng cho lốp sau.

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thay lốp xe máy của mình từ các hãng lốp khác có kích thước tương tự, có thể lắp vừa trên Air Blade như lốp Michelin, Dunlop hay Maxxis,… Tất nhiên, giá cả cũng khác so với những chiếc Honda đã qua sử dụng. lốp xe.

Honda Vision110

Hiện nay, dòng lốp Honda Vision sử dụng đều đến từ Chengshin, cho chất lượng cực kỳ bền bỉ, với ưu điểm là độ bám đường cao và độ an toàn được cải thiện.

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Theo công bố của hãng, Honda Vision có thông số lốp trước là 80/90-14M/C 40P với giá khoảng 450.000 đồng và lốp sau là 90/90-14M/C 46P với giá khoảng 560.000 đồng.

Ngoài ra, chi phí thay lốp xe máy Vision còn phụ thuộc vào thương hiệu lốp bạn chọn.

Honda PCX

Với thông số lốp được Honda công bố bao gồm: Trước: 100/80-14 M/C 48P và Sau: 120/70-14 M/C 61P. Giá thay lốp cho mẫu xe này lần lượt là 590.000 đồng và 780.000 đồng.

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Ngoài lốp chính hãng Chengshin, bạn có thể lựa chọn thay lốp xe máy Honda PCX bằng một số hãng lốp khác như Michelin, Dunlop, Metzeler, Pirelli,…

Honda SH

Trong số các hãng xe Honda, chi phí thay lốp xe máy cao nhất có lẽ là dòng Honda SH. Cụ thể, hai phiên bản 125cc và 150cc có cùng thông số lốp trước: 100/80 – 16 M/C 50P và lốp sau: 120/80 – 16 M/C 60P, cả hai đều có cùng mức giá tương ứng cho bánh trước và bánh sau. . 900.000đ và 1.100.000đ.

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Thậm chí, chi phí thay thế có thể cao hơn với những loại lốp “chính hãng” hơn như Michelin, Dunlop.

Cẩn thận khi thay lốp xe máy mới

Lời khuyên của thương hiệu Honda đối với việc thay lốp xe máy như sau: “Cần kiểm tra lốp sau mỗi 4.000 km đối với xe được bảo hành 2 năm hoặc cứ sau 6.000 km đối với xe được bảo hành 3 năm để đảm bảo xe vận hành an toàn. »

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Hơn nữa, việc thay lốp cũng cần một số lưu ý để đảm bảo an toàn tốt hơn:

  • Mỗi mẫu xe gắn liền với những thông số lốp khác nhau. Vì vậy, khi thay lốp, bạn phải đảm bảo kích thước lốp phù hợp với loại xe mình đang sử dụng.
  • Sau khi thay lốp, xe máy cần vài ngày để làm quen với việc điều khiển.
  • Bạn nên lựa chọn những trung tâm thay lốp uy tín để hạn chế hư hỏng mâm, lốp và đảm bảo chất lượng lốp thay cũng như sự an toàn cho người lái.

Ngoài ra, lời khuyên của nhiều thợ sửa xe chuyên nghiệp là mọi người nên đầu tư một bộ lốp chất lượng tốt để xe chạy tốt hơn, bền hơn và hạn chế hư hỏng. Vậy nên thay lốp xe máy loại nào?

Giá thay lốp xe máy các dòng xe Honda

Hiện nay, thị trường lốp xe máy vô cùng đa dạng với nhiều thương hiệu uy tín chất lượng. Một số thương hiệu quan trọng được nhiều người biết đến và đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo là: Michelin, Dunlop, Maxxis, Metzeler, Pirelli,… với mức giá rất đa dạng.

Trên đây là một số mẹo thay lốp xe. Hy vọng một số thông tin trên về giá thay lốp xe Honda sẽ thực sự giúp ích cho bạn đọc và giúp mọi người biết được chi phí thay lốp xe máy là bao nhiêu để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Bài viết liên quan