Đánh Giá Vinfast Klara S 2022 ⚡️ Vinfast Klara S Có Cải Tiến Gì Mới?

Trong số các mẫu xe máy điện mới được VinFast ra mắt trong năm 2022, Klara S là dòng được nhiều người biết đến nhất với những tính năng được cải tiến và điều chỉnh giá cả phải chăng hơn. Sau đây là bài đánh giá VinFast Klara S 2022, mời các bạn cùng xem.

Nâng cấp phạm vi hoạt động

Thay đổi đáng kể nhất trên Klara S 2022 và các mẫu xe máy điện VinFast khác chính là công nghệ pin LFP mới.

Theo hãng xe Việt, VinFast Klara S mới có phạm vi di chuyển tối đa gần 200 km và tốc độ lý tưởng khoảng 30 km/h, tương đương tốc độ tối đa ở chế độ lái xe sinh thái. Tất nhiên, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như điều kiện giao thông, nhiệt độ môi trường, tốc độ lái xe,… nên con số 194 km gần như không thể đạt được trên thực tế.

Dựa trên kinh nghiệm của người lớn khi di chuyển trên đường phố đông đúc ở TP.HCM và sử dụng chế độ lái thể thao, Klara S 2022 có phạm vi lái xe trung bình khoảng 120 km/1 lần sạc đầy.

Kết quả cao hơn khoảng 2 lần so với phiên bản Klara S sử dụng pin lithium-ion, giúp mẫu xe máy điện VinFast phù hợp hơn với nhu cầu di chuyển đô thị hàng ngày.

Người dùng Klara S 2022 giờ đây sẽ phải cắm sạc cả tuần như mẫu xe cũ sau 1-2 ngày lái xe khoảng 10-15 km mỗi ngày. Ngoài ra, thời gian để sạc đầy ắc quy xe cũng được rút ngắn, chỉ mất khoảng 6 giờ để sạc từ 0 lên 100% bằng bộ sạc ô tô.

Đánh giá Vinfast Klara S 2022: Xe máy điện dịu dàng, giá tốt, hợp dáng phái yếu

Động cơ điện của Klara S 2022 được điều chỉnh chính xác để mang lại cảm giác tăng tốc mượt mà.

Ưu điểm đáng kể tiếp theo của VinFast Klara S mới là thuật toán động cơ được hiệu chỉnh, giúp cải thiện trải nghiệm lái một cách thoải mái và thú vị hơn.

Ở các chế độ lái Eco hay Sport, chiếc xe máy điện này tăng tốc gần như tương đương trên derailleur, mượt mà và thích thú. Ngay cả khi đạp chân ga, bạn cũng sẽ không cảm nhận được bất kỳ va chạm nào như mẫu Klara thế hệ đầu tiên.

Chỉ ở chế độ thể thao, xe có thể đạt tốc độ tối đa 78 km/h, đồng thời sức mạnh của xe máy điện có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của người lái ở dải tốc độ này.

Ngược lại, nếu phải chỉ ra những hạn chế của Klara S 2022 về mặt cảm giác lái thì đó chính là hệ thống treo không thoải mái và tư thế lái không thoải mái đối với một người có chiều cao 1,7m.

Soi VinFast Klara S 2022, xe máy điện "quốc dân" giá 36,9 triệu, đi 194 km/lần sạc

Thêm tiện ích, giảm tính linh hoạt khi sạc pin

VinFast Klara S 2022 được trang bị pin LFP và được thiết kế để đặt dưới sàn xe, khoang hành lý được mở rộng lên 23 lít. Với điều này, bạn có thể mang theo một bộ sạc mới, lớn hơn mà vẫn có đủ chỗ cho nhiều vật dụng cá nhân.

Tuy nhiên, việc sạc Klara S trở nên kém linh hoạt khi pin không còn có thể tháo rời như các phiên bản lithium-ion trước đây. Người dùng sẽ không còn được phép mang pin riêng vào nhà, văn phòng để sạc như trước nữa.

Thay vào đó, căn hộ, nhà nghỉ, bãi đỗ xe nơi làm việc của chủ sở hữu Klara S phải có ổ cắm điện hoặc trạm sạc để xe máy điện VinFast có thể sạc được. Đây cũng là vấn đề thường gặp với các mẫu xe máy điện VinFast trang bị pin LFP.

Bù lại, VinFast hiện trang bị cho Klara S 2022 khả năng kết nối ứng dụng di động và khả năng tìm trạm sạc xe máy điện để người dùng có thể chủ động lên kế hoạch sử dụng xe. Ứng dụng VinFast còn tích hợp nhiều tính năng thông minh như định vị và tìm kiếm xe qua GPS, theo dõi lịch sử di chuyển, kiểm tra tình trạng xe…

Những nâng cấp trên VinFast Klara S - VnExpress

Phần còn lại về thiết kế và trang bị của Klara S 2022 không có thay đổi lớn nào. Xe vẫn trang bị đèn pha và đèn hậu LED, bảng đồng hồ LCD đơn sắc, phanh đĩa trước/sau.

Đáng tiếc là VinFast không nâng cấp khóa cơ của Klara lên loại Smartkey, xe vẫn không có phanh ABS.

Giá pin đắt chi phí vận hành hợp lý

Nếu không đủ tiền mua Klara S 2022 với giá 36,9 triệu đồng kèm cục pin đắt đỏ lên tới 19,9 triệu đồng, bạn có thể chọn 1 trong 2 gói thuê pin với mức giá từ 199.000 đồng đến 359.000 đồng/tháng, cụ thể Tùy theo khả năng di chuyển . nhu cầu.

Ngoài phí thuê pin, phí sử dụng hàng tháng cũng khá phải chăng, tính theo giá điện sinh hoạt 2.927 đồng/kWh thì sẽ tốn khoảng 10.300 đồng để sạc đầy pin 3,5kWh của Klara S 2022.

Chúng tôi nhận thấy trong thời kỳ giá xăng tăng cao đáng kể, xe máy điện nói chung hay VinFast Klara S nói riêng sẽ trở thành lựa chọn “vừa túi tiền” cho người dân thành phố đang cần một phương án thay thế xe tay ga, tiện dụng và hạn chế gây ô nhiễm

Bài viết liên quan