Cách Kèm Người Trong Bóng Đá – Kỹ Thuật Kèm Người Bạn Nên Biết

Cách kèm người trong bóng đá – Kỹ thuật kèm người không chỉ cần thiết đối với hậu vệ mà còn đối với tất cả các cầu thủ trong đội. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách kèm người trong bóng đá

Trọng tâm thấp hơn

Nguồn tin từ Bsports cho biết: Cách tốt nhất để giải quyết tình huống solo 1-1 là các hậu vệ hạ thấp trọng tâm xuống một chút. Cúi người về phía sau, đầu gối thấp, một chân tiến trước và một chân sau. Đây là vị trí cực kỳ quan trọng, nó giúp hậu vệ có khả năng chủ động giữ thăng bằng. Phản ứng nhanh chóng, sẵn sàng trong mọi tình huống. Ngoài ra, nó còn gây áp lực tốt lên đối thủ, dễ dàng quan sát vị trí của đối thủ và đoán được ý định của đối thủ.

Sẵn sàng di chuyển

Kỹ thuật phòng thủ trong bóng đá, sẵn sàng di chuyển trong mọi tình huống. Khi bạn đối mặt với một người chơi độc lập:

  • Cố gắng di chuyển chậm rãi, tạo chuyển động để đánh lạc hướng và gây áp lực lên đối thủ.
  • Nếu đột nhiên đối thủ di chuyển theo hướng khác. Chạy thật nhanh và đuổi kịp để đánh chặn kẻ địch càng nhanh càng tốt.

Bài 15 - Kỹ thuật KÈM NGƯỜI trong bóng đá | Cách kèm người trong bóng đá mini

Khi đối phương quay lưng về phía khung thành và ép ngay:

Nhanh chóng di chuyển về phía sau hoặc sang một bên một cách nhanh chóng. Hậu vệ cần phòng thủ ở cả hai phía đối phương. Nếu chỉ tập trung phòng thủ một bên, đối thủ rất dễ rẽ sang hướng khác và chuyền hoặc bắn nhanh. Đây là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trong bóng đá.

Ngoài ra, để chạy nhanh hơn và muốn đổi hướng đột ngột, chúng ta di chuyển bằng ngón chân. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn, dễ xoay chuyển và tăng tốc hơn.

Mở rộng cánh tay của bạn

Mở rộng cánh tay của bạn cũng giúp giữ thăng bằng tốt hơn và ngăn chặn đối thủ tiến lên. Đây cũng được coi là cách gây áp lực hiệu quả nhất trong bóng đá, ngăn cản đối phương rê bóng qua bạn. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến cách dang rộng cánh tay để không phạm sai lầm. Hai tay dang ngang ngực, không cao bằng mặt người đối diện.

Cướp bóng

Một khi đối phương mất kiểm soát hoặc phạm lỗi, chúng ta cần cướp bóng ngay để đối phương mất bóng và không kịp quay lại. Thẻ trong bóng đá không chỉ có tác dụng ngăn cản đối phương chuyền bóng mà còn nhằm cướp bóng từ chân đối phương càng nhanh càng tốt. Hãy nắm bắt cơ hội để thực hiện nhanh chóng, bạn chắc chắn sẽ thành công.

Cách kèm người trong bóng đá | Hướng dẫn các kỹ thuật

Những kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Ập vào

Những người theo dõi link bsport chia sẻ: Sau khi áp sát và gây áp lực lên đối thủ. Chắc chắn trong những tình huống đối mặt không có nhiều cơ hội, đối thủ rất dễ bị tổn thương và mắc những sai lầm không đáng có. Chúng ta cần nhanh chóng nắm bắt cơ hội, lao lên phía trước để giành bóng hoặc phá bóng ngay dưới chân đối phương. Nếu đối phương sử dụng kỹ năng hoặc đường chuyền, hãy cố gắng nắm bắt ý định và ngay lập tức chặn bóng.

Để giúp người chơi đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất hiện nay từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Ép góc

Nếu bóng ở gần đường biên hoặc xa khung thành thì việc theo dõi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Vì ở gần khung thành nên các hậu vệ thường bị ảnh hưởng tâm lý bởi những động tác của tiền đạo đối phương. Vì vậy, hãy cố gắng ép đối phương đưa bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là những vị trí gần đường biên hoặc những vị trí có nhiều đồng đội. Bẻ cong và chặn đường chạy của đối phương theo hướng chúng ta muốn họ chạy, buộc đối thủ phải thay đổi ý định về phía khung thành.

Chúng ta cần chủ động trong những tình huống cản phá bóng. Sử dụng kỹ thuật cá nhân và hỗ trợ từ đồng đội. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ về cách kèm người trong bóng đá. Bạn có thể trình bày suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận.

Bài viết liên quan