Banner danh muc tin tuc

SO SÁNH PIAGGIO MEDLEY

3638129_sosanh-piaggio-medley-honda-sh-6

Rất nhanh sau khi ra mắt tại triển lãm EICMA 2015 tại Italy, chiếc scooter Piaggio Việt Nam giới thiệu đến người dùng trong nước với giá bán 71,5 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 72,5 triệu đồng cho bản thể thao. Mẫu xe này sở hữu những đường nét thiết kế ấn tượng, động cơ iGet 125 phân khối và nhiều tính năng trang bị cao cấp như phanh ABS, hệ thống bật ngắt động cơ tự động Start&Stop hay giảm xóc sau có thể điều chỉnh.

Tại thị trường Việt Nam, Medley được Piaggio giao nhiệm vụ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ đến từ Nhật Bản là Honda SH. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng so sánh những đặc tính cũng như kiểu dáng thiết kế của hai mẫu scooter được định hướng dành cho nam giới này.

3638124_sosanh-piaggio-medley-honda-sh-1

Về tính năng, Piaggio Medley vượt trội hơn Honda SH nhờ hệ thống phanh chống bó cứng ABS được trang bị cho cả hai bánh. Nên nhớ rằng những mẫu xe hiện nay tại Việt Nam như Yamaha NM-X hay Piaggio Liberty ABS mới chỉ được trang bị ABS cho bánh trước chứ bánh sau không có tính năng này. Ngoài ra, Medley còn nổi bật hơn nhờ hệ thống giảm xóc sau có thể điều chỉnh 5 cấp độ. Tính năng tự động bật tắt máy Start&Stop xuất hiện trên cả hai, tính năng này giúp xe vận hành hiệu quả hơn khi di chuyển trong thành phố. Đáng chú ý, Medley còn có một cổng USB để sạc các thiết bị di động còn SH không có trang bị này.

Nói một chút về cốp xe, Piaggio cho biết Medley có dung tích cốp lên đến 36,2 lít, tức là gần bằng với mức 37 lít của Honda LEAD. Về khoản này thì Medley chắc chắn vượt trội hơn hẳn SH do bình xăng đặt dưới sàn xe còn bình xăng của SH đặt dưới yên nên bị chiếm mất một phần không gian.

3638126_sosanh-piaggio-medley-honda-sh-3

Cuối cùng là về giá bán, so sánh hai mức giá của nhà sản xuất công bố là 71,5 triệu cho Medley và 67 triệu cho SH thì rõ ràng SH lợi thế hơn nhờ mức chênh lệch gần 5 triệu đồng. Tuy nhiên, Medley lại có nhiều tính năng công nghệ hơn và nếu so về đẳng cấp thì xe Ý cũng đứng trên một bậc so với các đại diện đến từ Nhật Bản. Cá nhân mình sẽ chọn Medley, còn bạn thì sao?

Mọi chi thiết xin liên hệ  093 222 04 99