Banner danh muc tin tuc

Top 5 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2016

 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu tay ga thông dụng hiện nay, sau đây ad liệt kê một số dòng tay ga được khách hàng đánh giá rất cao trong thời gian vừa qua. Xin mời các bạn cùng xem nhé!

 

Yamaha NM-X

 

Top 5 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2016

Yamaha NM-X mở ra cuộc chiến trang bị an toàn cho xe tay ga tại Việt Nam. Ảnh: Ngọc Tuấn.

 

Sau Vespa 946 được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam từ năm 2013, NM-X của Yamaha là cái tên mới nhất trên thị trường được đưa về nước với trang bị chống bó cứng phanh ABS. Khác với xe tay ga của Piaggio, NM-X có giá bán thấp hơn rất nhiều và hướng đến khách hàng phổ thông hơn.

 

NMX-X được Yamaha Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Đi cùng giá bán 80 triệu đồng, NM-X được trang bị chống bó cứng phanh ABS cả 2 bánh (chỉ Vespa 946 có trang bị này, trong khi Liberty ABS chỉ có trên bánh trước), đèn pha LED và thiết kế theo phong cách của những mẫu big scooter ăn khách của Yamaha tại châu Âu.

 

NM-X dùng động cơ Blue Core 155 phân khối, công suất 11,1 mã lực tại tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 14,4 Nm tại 6.000 vòng/phút, làm mát bằng dung dịch, tích hợp phun xăng điện tử.

 

Xem thêm: Ảnh thực tế, giá bán, đánh giá Yamaha NM-X

 

Yamaha Acruzo

 

Top 5 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2016

Acruzo là xe tay ga dành cho nữ mới của Yamaha, cũng sử dụng công nghệ động cơ Blue Core. Ảnh: Ngọc Tuấn.

 

Sản phẩm xe tay ga nổi bất tiếp theo trong năm nay cũng đến từ Yamaha Việt Nam. Acruzo là mẫu xe lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam. Sau thành công của Nozza Grande ra đời trước đó khoảng 1 năm, liên doanh xe máy Nhật Bản tiếp tục ứng dụng công nghệ động cơ Blue Core trên Acruzo, cùng với đó là nhiều tiện ích khác như cốp rộng, vị trí đổ xăng tiện lợi… giúp chiếc xe cạnh tranh hơn trong tầm giá.

 

Những ưu điểm như nhỏ gọn, nhẹ nhàng, động cơ êm tiết kiệm nhiên liệu là yếu tố giúp Acruzo dễ dàng chinh phục khách hàng nữ. Acruzo có giá bán từ 34,9 triệu đồng cho bản Standard và 36,49 triệu đồng cho bản Deluxe.

 

Acruzo được trang bị động cơ Blue Core dung tích 125cc, 4 thì, xi-lanh đơn SOHC, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử. Công suất cực đại 8,3 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút.

 

Xem thêm: Ảnh thực tế, giá bán, đánh giá Yamaha Acruzo

 

Piaggio Liberty ABS

 

Top 5 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2016

Liberty ABS tiên phong cho xe tay ga sản xuất tại Việt Nam trang bị chống bó cứng phanh ABS. Ảnh: Ngọc Tuấn.

 

Piaggio Việt Nam tạo bước độ phá, ít nhất ở phương diện trang bị an toàn, đối với xe tay ga trong nước khi tung ra dòng xe Liberty ABS thế hệ mới.

 

Đây là sản phẩm xe ga đầu tiên sản xuất tại Việt Nam được trang bị chống bó cứng phanh ABS ở bánh trước. Sự đón đầu của Piaggio có thể sẽ mở ra xu hướng cạnh tranh mới giữa các hãng xe trong nước. Dù trước đó, thị trường cũng đã chào đón những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng là Yamaha NM-X và Vespa 946 có trang bị này.

 

So với thế hệ cũ, Liberty ABS thay đổi rất nhiều chứ không đơn thuần là thêm chống bó cứng phanh ABS. Thiết kế, động cơ trên Liberty ABS mới đã thay đổi đáng kể. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy biến một số tiện ích trên xe khi bỏ thêm chi phí. Giá bán của Liberty ABS cũng rẻ hơn so với các thế hệ trước khoảng 2 triệu. Phiên bản tiêu chuẩn có giá 55,5 triệu đồng và 56,5 triệu đồng cho bản thể thao.

 

Liberty 125 ABS sử dụng động cơ iGet 125 phân khối, xi-lanh đơn, 3 van, làm mát bằng không khí, công suất 8 kW tại 7.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,7 Nm tại 6.000 vòng/phút.

 

Xem thêm: Ảnh thực tế, giá bán, đánh giá Piaggio Liberty ABS

 

Honda SH 2015

 

Top 5 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2016

Honda SH mới được trang bị chìa khoá thông minh. Ảnh: Honda

 

Một trong những xe tay ga ăn khách trên thị trường của Honda cũng nhận được thay đổi ở phiên bản 2015. Kiểu dáng chiếc xe không thay đổi, công nghệ động cơ giữ nguyên, tuy nhiên SH được trang bị chìa khóa điện tử thông minh. Đây cũng là lần đầu tiên một chiếc xe tay ga tại Việt Nam sở hữu trang bị này.

 

Mặc dù vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, SH 2015 đã gặp rắc rối với chính trang bị chìa khóa thông minh. Lỗi phát sinh từ bộ phận này, khiến liên doanh xe máy Nhật Bản phải thực hiện chiến dịch triệu hồi hơn 12.000 xe.

 

Với trang bị khóa thông minh, giá bán của SH mới tăng 1 triệu đồng so với trước đây. Phiên bản SH 125i có giá 66,9 triệu đồng, trong khi SH 150i có giá 80,9 triệu đồng.

 

Xem thêm: Ảnh thực tế, giá bán, đánh giá Honda SHi 2015

 

Honda Air Blade 2016

 

Top 5 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2016

Air Blade 2016 thay đổi rất nhiều ở phong cách. Ảnh: Anh Nguyễn.

 

Air Blade là một trong những mẫu xe ga bán chạy tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Phiên bản mới tung ra thị trường nhận được nhiều thay đổi ở thiết kế.

 

Không còn kiểu dáng trung tính, Air Blade 125 mới góc cạnh, trẻ trung và gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là xe tay ga phổ thông đầu tiên trang bị đèn pha LED.

 

Trong khi đó động cơ eSP, 125 cc tương tự phiên bản cũ, cho công suất cực đại của xe là 8,4 kW tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 11,26 Nm tại 5.000 vòng/phút.

 

Giá bán của xe tay ga này từ 38 – 41 triệu đồng, tùy phiên bản.